ราคาน้ำมันยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันนี้ หลังกองทัพสหรัฐฯ และอิหร่าน ยังคงปะทะกันอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ความหวังที่ทั้งสองจะบรรลุข้อตกลงสันติภาพได้นั้นน้อยลง
ทั้งนี้ กองบัญชาการกลางสหรัฐฯ แถลงว่า การโจมตีด้วยโดรนของอิหร่านนั้นล้มเหลวและไม่สามารถทำลายเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ ซึ่งแม้จะไม่ได้มีความเสียหายเกิดขึ้น แต่ตลาดมองว่า การที่มีโดรนถูกส่งเข้ามาโจมตีระลอกใหม่ก็เป็นสิ่งสะท้อนว่าการเจรจาระหว่างสองฝ่ายอาจจะกำลังอยู่ในภาวะชะงักงัน
สถานการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ได้สัมภาษณ์กับสื่อว่า มาตรการปิดล้อมทางทะเลของกองทัพเรือสหรัฐฯ บริเวณช่องแคบฮอร์มุซ อาจลากยาวไปจนถึงวันแรงงาน โดยวันแรงงานในสหรัฐฯ นั้นตรงกับวันจันทร์แรกของเดือนก.ย.
อย่างไรก็ตาม ทรัมป์ได้ผ่อนปรนท่าทีลงด้วยการระบุว่า เขาต้องการที่จะเข้าพบกับผู้นำสูงสุดของอิหร่าน และ “น่าจะได้พบกัน” ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง
ที่มา : สำนักข่าวอินโฟเควสท์








