SET50 Futures

ขายใกล้แนวต้าน 955  จุด

ดัชนีตลาดหุ้นไทยยังคงแกว่งตัวในกรอบแคบในการซื้อขายวานนี้ โดยในระหว่างวันดัชนีแกว่งตัวสลับขึ้นลงทั้งในแดนบวกและลบ ก่อนที่จะปิดตลาดลดลงเป็นวันแรก หลังจากปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องติดต่อกัน 4 วัน แรงซื้อที่มีเข้ามาในหุ้นกลุ่มสถาบันการเงิน ช่วยประคองดัชนีไม่ให้ปรับตัวลงไปมาก แม้จะมีแรงขายในหุ้นกลุ่มอื่นๆกลับออกมา นักลงทุนต่างชะลอการลงทุนเพื่อรอติดตามผลการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้

.

แรงซื้อในตลาดหุ้นไทยในการซื้อขายวานนี้มีเข้ามามากจากนักลงทุนสถาบันซึ่งมียอดซื้อสุทธิ 2.9 พันล้านบาท แรงขายมีออกมาจากนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนต่างประเทศ ซึ่งขายสุทธิ 1.38 พันล้านบาท และ 1.6 พันล้านบาท ตามลำดับ ส่วนในอนุพันธ์พบว่านักลงทุนต่างประเทศมียอดซื้อสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 10,027 สัญญา

.

รายงานผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนส่วนใหญ่ออกมาดึขึ้นในไตรมาแรกที่ผ่านมา แต่กลับมีผลต่อการเคลื่อนไหวของตลาดโดยรวมค่อนข้างน้อย คาดว่าเป็นเพราะนักลงทุนต่างรอติดตามว่าหลังการเลือกตั้งจะมีการตั้งรัฐบาลที่มีเสถียรภาพได้หรือไม่ ส่วนประเด็นจากต่างประเทศแม้รายงานเงินเฟ้อของสหรัฐทั้งเงินเฟ้อจากด้านผู้บริโภค และเงินเฟ้อด้านผู้ผลิตมีสัญญาณชะลอตัว จึงมีแนวโน้มว่าธนาคารกลางสหรัฐ อาจไม่จำเป็นต้องปรับขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมครั้งถัดไป แต่ด้วยปัญหาสถาบันการเงินในสหรัฐ ซึ่งนักลงทุนยังกังวลว่า จะมีสถาบันการเงินอีกหลายแห่งที่อาจมีปัญหา ประกอบกับการเพิ่มเพดานหนี้ของสหรัฐที่ยังไม่มีความชัดเจน ส่งผลให้การฟื้นตัวของตลาดสินทรัพย์เสี่ยงยังมีกรอบค่อนข้างจำกัด

แนวโน้มตลาด

SET50 FUTURES (S50M23)

แนวรับ 940-941 จุด
แนวต้าน 955-956 จุด

.

สัญญาเดือน M ปิดตลาดทรงตัวใกล้ระดับปิดของการซื้อขายวันพุธ และยังเคลื่อนไหวใกล้แนวต้านสำคัญทางเทคนิค ในระยะสั้นจึงต้องระวังว่าจะมีการปรับฐานเกิดขึ้น การเก็งกำไรระหว่างวันมีแนวต้านสำหรับเปิดสถานะขายอยู่ที่ 955-956 จุด และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่ 960 จุด ส่วนแนวรับสำหรับเปิดสถานะซื้ออยู่ที่บริเวณ 940-941 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยุ่ที่ 935 จุด

Single Stock Futures

CRC FUTURES

เปิดสถานะซื้อ 45.75-46 บาท
Stop Loss 45 บาท

.

แนะนำการลงทุน

ราคาหุ้น CRC ดีดตัวขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่ในรอบหลายสัปดาห์ ภาพการเคลื่อนไหวทางเทคนิคจึงยังมีแนวโน้มฟื้นตัว และสามารถเปิดสถานะซื้อบริเวณ 45.75-46 บาท โดยมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 45 บาท

AMATA FUTURES

เปิดสถานะขาย 23-23.1 บาท
Stop Loss 23.5 บาท

.

แนะนำการลงทุน

ราคาหุ้น AMATA มีสัญญาณเตือนการปรับฐาน หากราคาหุ้นเคลื่อนไหวใกล้แนวต้าน 23-23.1 บาท แนะนำเปิดสถานะขายเก็งกำไร และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่ 23.5 บาท