SET50 Futures

ขายใกล้แนวต้าน 950 จุด

ดัชนีตลาดหุ้นไทยแกว่งตัวผันผวนในการซื้อขายวานนี้ โดยในระหว่างวันดัชนีดีดตัวขึ้นในปริมาณค่อนข้างมาก ก่อนที่จะมีแรงขายกลับออกมาจนทำให้ดัชนีอ่อนตัวลง แต่ยังประคองตัวปิดเหนือระดับปิดของวันอังคาร ประเด็นการเมืองในประเทศทั้งการพิจารณาคำร้องของศาลรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับการถือหุ้นสื่อของหัวหน้าพรรคก้าวไกล รวมทั้งการลงมติของรัฐสภาเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี เป็นประเด็นที่นักลงทุนให้ความสนใจ และส่งผลให้ตลาดหุ้นไทยวานนี้แกว่งตัวผันผวน

.

แรงซื้อในตลาดหุ้นไทยในการซื้อขายวานนี้มีเข้ามามากจากนักลงทุนสถาบันซึ่งซื้อสุทธิ 752 ล้านบาท ในขณะที่นักลงทุนต่างประเทศมียอดซื้อสุทธิลดลงเหลือเพียง 3.4 ล้านบาท แรงขายมีออกมามากจากนักลงทุนรายย่อยซึ่งซื้อสุทธิ 839 ล้านบาท ส่วนในตลาดอนุพันธ์พบว่า นักลงทุนต่างประเทศมียอดซื้อสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 11,216 สัญญา

.

การลงมติของสมาชิกรัฐสภาวานนี้ มีมติว่าการเสนอชื่อหัวหน้าพรรคก้าวไกลขัดกับข้อบังคับการประชุม ส่งผลให้ในสมัยการประชุมนี้ไม่สามารถเสนอชื่อหัวหน้าพรรคก้าวไกลเป็นนายกรัฐมนตรีได้ และคาดว่าพรรคเพื่อไทยจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล รวมทั้งจะเป็นพรรคที่เสนอชื่อตัวแทนเป็นนายกรัฐมนตรี ด้วยนโยบายของพรรคเพื่อไทยซึ่งส่วนใหญ่เป็นนโยบายด้านเศรษฐกิจ ผลกระทบทางลบต่อตลาดหุ้นจึงมีน้อยลง แต่ยังต้องติดตามว่าจะมีการปรับเปลี่ยนพรรคที่จะเข้าร่วมรัฐบาล และจะได้รับเสียงสนับสนุนเพียงพอจากสมาชิกรัฐสภาหรือไม่ นอกจากประเด็นดังกล่าวแล้ว การเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองต่างๆ หากมีความกังวลเรื่องเหตุการณ์ความรุนแรง ก็จะกลับมาเป็นประเด็นกดดันการลงทุนต่อไป

แนวโน้มตลาด

SET50 FUTURES (S50U23)

แนวรับ 935-936/930 จุด
แนวต้าน 945-947/950 จุด

.

สัญญาเดือน  U ปิดตลาดทรงตัวใกล้ระดับปิดของวันอังคาร แต่ยังไม่สามารถผ่านแนวต้านซึ่งเป็นจุดสูงสุดของเดือนมิถุนายน การเคลื่อนไหวทางเทคนิคในระยะสั้นจึงยังต้องระวังแรงขายที่อาจมีกลับออกมา การเก็งกำไรระหว่างวันแนะนำเปิดสถานะขายใกล้แนวต้าน 945-947 จุด และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่ 950 จุด โดยมีแนวรับบริเวณ 935-936 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะซื้อ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 930 จุด

Single Stock Futures

ERW FUTURES

เปิดสถานะขาย 4.54-4.56 บาท
Stop Loss 4.6 บาท

.

แนะนำการลงทุน

ราคาหุ้น ERW ปรับตัวลงในปริมาณมากและเกิดแท่งเทียนที่เป็นสัญญาณเตือนการปรับฐาน การเก็งกำไรระยะสั้นแนะนำเปิดสถานะขายใกล้แนวต้านบริเวณ 4.54-4.56 บาท และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่ 4.6 บาท

STGT FUTURES

เปิดสถานะซื้อ 7.55-7.6 บาท
Stop Loss 7.4 บาท

.

แนะนำการลงทุน

ราคาหุ้น STGT ปรับตัวเพิ่มขึ้นในการซื้อขายวานนี้ ด้วยสัญญาณซื้อที่เกิดขึ้นในสัปดาห์ก่อนราคาหุ้นจึงยังมีแนวโน้มฟื้นตัว และสามารถเปิดสถานะซื้อบริเวณ 7.55-7.6 บาท โดยมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 7.4 บาท