.

เปิดสถานะซื้อใกล้แนวรับ 945 จุด 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยวานนี้แกว่งตัวสลับขึ้นลงทั้งในแดนบวกและลบ ก่อนที่จะปิดตลาดอ่อนตัวลงจากระดับปิดของวันศุกร์เล็กน้อย ความกังวลเรื่องสถานการณ์เศรษฐกิจ และสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั้งในและนอกประเทศกลับมาเป็นปัจจัยลบกดดันการลงทุน และส่งผลให้ดัชนีปิดตลาดอ่อนตัวลงตามการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นในภูมิภาค
  • นักลงทุนต่างประเทศเป็นกลุ่มนักลงทุนประเภทเดียวที่ซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทยวานนี้ โดยมียอดซื้อสุทธิ 1.83 พันล้านบาท แรงขายส่วนใหญ่มาจากนักลงทุนสถาบันซึ่งขายสุทธิ 1.24  พันล้านบาท ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 15,810 สัญญา
  • สัปดาห์นี้ประเด็นที่นักลงทุนให้ความสนใจกลับมาอยู่ที่การรายงานข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐ ทั้งสถานการณ์เศรษฐกิจและข้อมูลเงินเฟ้อที่อาจมีผลต่อการประเมินแนวโน้มการดำเนินนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ โดยในวันพุธจะมีการรายงานดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนมิถุนายนของสหรัฐ รวมทั้งจะมีการเปิดเผยข้อมูลภาวะเศรษฐกิจในเขตต่างๆของธนาคารกลางสหรัฐ ซึ่งอาจกลับมาส่งผลให้ตลาดการเงินโดยรวมแกว่งตัวผันผวน และด้วยในวันพุธตลาดการเงินของไทยจะปิดทำการ การเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยในวันนี้หากดัชนีดีดตัวขึ้นควรระวังแรงขายเพื่อลดความเสี่ยงที่คาดว่าจะมีกลับออกมา
  • สัญญาเดือน U ปิดตลาดอ่อนตัวลงในการซื้อขายวานนี้ แต่ด้วยสัญญาณซื้อที่เกิดขึ้นในสัปดาห์ก่อน ส่งผลให้มีแรงซื้อกลับเข้ามาหลังจากดัชนีอ่อนตัวลงในระหว่างวัน ภาพการเคลื่อนไหวทางเทคนิคในระยะสั้นยังมีแนวโน้มฟื้นตัวและสามารถเปิดสถานะซื้อจากแนวรับบริเวณ 944-945 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 940 จุด ส่วนการเก็งกำไรฝั่งขายในระหว่างวันมีแนวต้านสำหรับเปิดสถานะขายอยู่ที่ 956-957 จุด และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่ 960 จุด

TU Futures

ราคาหุ้น TU แกว่งตัวในกรอบแคบในการซื้อขายวานนี้ แต่ด้วยสัญญาณซื้อที่เกิดขึ้นในการซื้อขายสัปดาห์ก่อนคาดว่าจะส่งผลให้ราคาหุ้นมีแนวโน้มที่จะปรับตัวขึ้นต่อ การเก็งกำไรระยะสั้นมีแนวรับสำหรับเปิดสถานะซื้ออยู่ที่ 15.6-15.7 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 15.5 บาท

COM7 Futures

ราคาหุ้น COM7 เริ่มมีสัญญาณซื้อเกิดขึ้นในการซื้อขายสัปดาห์ก่อน และยังมีแนวโน้มที่จะมีการดีดตัวทางเทคนิค การเก็งกำไรระยะสั้นสามารถเปิดสถานะซื้อจากแนวรับบริเวณ 27.5-27.75 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 27 บาท