SET50 Futures

ซื้อใกล้แนวรับ 910 จุด

ดัชนีตลาดหุ้นไทยวานนี้กลับมาแกว่งตัวแคบลง โดยในระหว่างวันดัชนีเคลื่อนไหวในแดนบวกในช่วงสั้นๆ ก่อนที่จะอ่อนตัวลงมาปิดในแดนลบ และเป็นการปิดตลาดปรับตัวลงเป็นวันแรกหลังจากปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องติดต่อกัน 4 วัน แรงขายเริ่มมีกลับออกมาหลังราคาหุ้นปรับขึ้นมามากพอสมควร รายงานข้อมูลเศรษฐกิจของจีนและญี่ปุ่นที่มีสัญญาณชะลอตัว กลับมาเป็นปัจจัยกดดันการเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทยให้ปิดตลาดปรับตัวลงตามทิศทางการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นในภูมิภาค

.

นักลงทุนต่างประเทศเป็นกลุ่มนักลงทุนประเภทเดียวที่ขายสุทธิในตลาดหุ้นไทยในการซื้อขายวานนี้ โดยมียอดขายสุทธิ 1.08 พันล้านบาท แรงซื้อส่วนใหญ่มาจากนักลงทุนสถาบันซึ่งมียอดซื้อสุทธิ 885 ล้านบาท ส่วนในตลาดอนุพันธ์พบว่า นักลงทุนต่างประเทศมียอดซื้อสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 6,519 สัญญา

.

ตลาดหุ้นไทยเริ่มมีการปรับฐานหลังจากปรับตัวขึ้นมากในการซื้อขายช่วงหลายวันที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามราคาหุ้นในตลาดส่วนใหญ่ ยังเคลื่อนไหวในระดับราคาค่อนข้างต่ำ รวมทั้งรายงานผลประกอบการไตรมาส 2 ของหลายบริษัทมีแนวโน้มที่จะออกมาดีกว่าไตรมาสแรก การลงทุนในระยะยาวจึงยังสามารถทยอยซื้อได้ต่อไป แต่สำหรับการเก็งกำไรระยะสั้น ด้วยประเด็นการเมืองเกี่ยวกับการเลือกนายกรัฐมนตรี  รวมทั้งการจัดตั้งรัฐบาลที่ยังต้องรอติดตามความชัดเจน จึงอาจมีแรงขายเพื่อลดความเสี่ยงกลับออกมา ประเด็นที่นักลงทุนให้ความสนใจในสัปดาห์นี้กลับมาอยู่ที่การรายงานข้อมูลในตลาดแรงงานเดือนมิถุนายนของสหรัฐ ที่จะรายงานในช่วงค่ำวันนี้และวันศุกร์ ซึ่งอาจส่งผลต่อการประเมินแนวโน้มดอกเบี้ยในอนาคต

แนวโน้มตลาด

SET50 FUTURES (S50U23)

แนวรับ 913-914 จุด
แนวต้าน 928-930 จุด

.

สัญญาเดือน  U แกว่งตัวแคบในการซื้อขายวานนี้ ภาพการเคลื่อนไหวทางเทคนิคจึงยังไม่ต่างไปจากเดิม หากสัญญาเดือน U อ่อนตัวลงเข้าใกล้แนวรับบริเวณ 913-914 จุด แนะนำเปิดสถานะซื้อเก็งกำไร และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 910 จุด ส่วนแนวต้านสำหรับเปิดสถานะขายในระหว่างวันอยู่ที่บริเวณ 928-930 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 932 จุด

Single Stock Futures

CPALL FUTURES

เปิดสถานะซื้อ 62.75-63 บาท
Stop Loss 62 บาท

.

แนะนำนักลงทุน

ราคาหุ้น CPALL มีสัญญาณซื้อเกิดขึ้นจากเครื่องมือทางเทคนิค หากราคาหุ้นเคลื่อนไหวใกล้แนวรับบริเวณ 62.75-63 บาท แนะนำเปิดสถานะซื้อ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 62 บาท

STGT FUTURES

เปิดสถานะซื้อ 7.3-7.35 บาท
Stop Loss 7.2 บาท

.

แนะนำการลงทุน

ราคาหุ้น STGT มีสัญญาณการฟื้นตัวทางเทคนิค หากราคาหุ้นยังไม่ลงไปเคลื่อนไหวต่ำกว่า 7.3-7.35 บาท แนะนำเปิดสถานะซื้อ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่บริเวณ 7.2 บาท