ขายใกล้แนวต้าน 995  จุด 

 

  • ตลาดหุ้นไทยวานนี้ดีดตัวขึ้นตั้งแต่ช่วงเปิดตลาดภาคเช้า ก่อนที่ในการซื้อขายระหว่างวันจะเริ่มมีแรงขายกลับออกมาจนทำให้ดัชนีอ่อนตัวลดช่วงบวกลง แต่ยังคงปิดตลาดเพิ่มขึ้นตามการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นต่างประเทศ แรงซื้อมีกลับเข้ามาในหุ้นหลายกลุ่มซึ่งราคาปรับตัวลงมากในการซื้อขายสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

  • นักลงทุนต่างประเทศและบัญชีลงทุนของบริษัทหลักทรัพย์ซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทยวานนี้ด้วยปริมาณ 663 ล้านบาท และ 694 ล้านบาท ตามลำดับ แรงขายมีออกมามากจากนักลงทุนรายย่อยซึ่งขายสุทธิ 980 ล้านบา  ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศซื้อสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 14,279 สัญญา

 

  • ตลาดการเงินของบางประเทศในเอเชียปิดทำการในช่วงเทศกาลตรุษจีน คาดว่าจะส่งผลให้การเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยในช่วงต้นสัปดาห์มีแนวโน้มที่จะแกว่งตัวแคบลง ความกังวลเรื่องโอกาสที่ธนาคารกลางสหรัฐจะปรับขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมครั้งหน้ายังเป็นประเด็นกดดันการเคลื่อนไหวของตลาดสินทรัพย์เสี่ยง อย่างไรก็ตามด้วยราคาหุ้นปรับตัวลงสะท้อนความกังวลในประเด็นนี้มาในระดับหนึ่ง หากราคาหุ้นกลับอ่อนตัวลงคาดว่าจะมีแรงซื้อเก็งกำไรกลับเข้ามา ส่วนประเด็นที่นักลงทุนให้ความสนใจในสัปดาห์นี้อยู่ที่การรายงานข้อมูลการจ้างงานเดือนมกราคมของสหรัฐซึ่งจะรายงานในช่วงกลางและปลายสัปดาห์ ส่วนประเด็นในประเทศคาดว่ารายงานผลประกอบการไตรมาส 4 จะเป็นปัจจัยบวกที่ทำให้การอ่อนตัวของตลาดหุ้นไทยมีค่อนข้างจำกัด

 

  • การเก็งกำไรในสัญญาเดือน H แนะนำเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 992-993 จุด และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่ 995 จุด ส่วนการเก็งกำไรฝั่งซื้อควรรอเปิดสถานะช่วงที่ปรับฐานลงมาใกล้แนวรับบริเวณ 978-990 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 975 จุด