.

นายลินด์ซีย์ เกรแฮม วุฒิสมาชิกสหรัฐพรรครีพับลิกันประจำรัฐเซาท์แคโรไลนาและพันธมิตรคนสนิทของอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เชื่อว่า ทรัมป์ มีโอกาสอย่างมากที่จะคว้าชัยในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2567 และจะปูทางให้ทรัมป์กลับสู่เส้นทางการเมืองครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐ

 

นายเกรแฮมซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญกับการเรียกร้องให้เป็นพยานในการไต่สวนคดีอาญาที่เกี่ยวข้องกับความพยายามที่จะล้มล้างการเลือกตั้งในปี 2563 ของอดีตปธน.ทรัมป์ กล่าวว่า ทรัมป์สามารถวางตำแหน่งตัวเองในฐานะประธานาธิบดีแห่งความหวัง และมีโอกาสที่จะเข้ามากอบกู้วิกฤตของชาติในขณะที่บรรยากาศทางการเมืองและเศรษฐกิจภายใต้การปกครองของปธน.โจ ไบเดน กำลังหม่นหมอง

 

นายเกรแฮมให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซีเอ็นบีซีว่า เขาได้ให้กำลังใจกับทรัมป์ว่า แม้ว่าทรัมป์พ่ายแพ้ในศึกเลือกตั้งปี 2563 แต่ในการเลือกตั้งปี 2567 นั้นไม่ไกลเกินเอื้อม พร้อมเปิดเผยคำกล่าวซึ่งเขาเคยพูดกับทรัมป์ว่า “ถ้าคุณแพ้อีกครั้ง เรื่องราวของคุณและสิ่งที่คุณทำไว้จะเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล แต่ถ้าคุณกลับมาได้ มันจะเป็นหนึ่งในการกลับสู่เส้นทางการเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐ และถ้าคุณมีเวลาอีก 4 ปี คุณก็สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้”

 

“ผมคิดว่า หากทรัมป์จะพูดอะไรกับชาวอเมริกัน เขาจะพูดว่า จำได้ไหม ตอนที่ผมเป็นประธานาธิบดี ชายแดนของเราก็ปลอดภัย เรามียอดการข้ามชายแดนผิดกฎหมายต่ำที่สุดในรอบ 40 ปี เมื่อครั้งที่ผมเป็นประธานาธิบดี ผมยืนหยัดต่อสู้อิทธิพลของจีนและพวกเขารับฟังผม ตอนที่ผมเป็นประธานาธิบดี เรามีกองทัพที่แข็งแกร่งที่สุดตั้งแต่สมัยประธานิบดีโรนัลด์ เรแกน” นายเกรแฮมกล่าว

 

“ทรัมป์มีผลงานมากมายที่เขาสามารถใช้มันเพื่อหาเสียงในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2567 ได้” นายเกรแฮมกล่าว

 

ที่มา สำนักข่าวอินโฟเควสท์