ซื้อที่แนวรับ 938 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 935 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดตลาดเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ในระหว่างวันยังคงมีการแกว่งตัวผันผวนสลับขึ้นลงทั้งในแดนบวกและแดนลบ ก่อนที่แรงซื้อที่มีเข้ามามากในหุ้นขนาดใหญ่จนทำให้ดัชนีเริ่มฟื้นตัวกลับและปิดตลาดใกล้ระดับสูงสุดของวัน รายงานข่าวที่ทำให้นักลงทุนคลายกังวลเกี่ยวกับการใช้มาตรการปิดประเทศ ยังเป็นปัจจัยบวกต่อการเคลื่อนไหวของตลาดในระยะนี้

 

  • นักลงทุนต่างประเทศและนักลงทุนรายย่อยขายสุทธิ 58 ล้านบาท และ 4.12 พันล้านบาท ตามลำดับ นักลงทุนสถาบันและบัญชีลงทุนของบริษัทหลักทรัพย์ซื้อสุทธิ 2.98 พันล้านบาท และ 1.19 พันล้านบาท ตามลำดับ ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดขายสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 7,001 สัญญา

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับตัวเพิ่มขึ้นในปริมาณมาก และเป็นการฟื้นตัวขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 แม้รายงานจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศจะมีปริมาณเพิ่มขึ้นค่อนข้างมาก แต่ด้วยรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อเป็นกลุ่มแรงงานต่างประเทศในสัดส่วนมากกว่า ประกอบกับรัฐบาลยืนยันว่าจะยังไม่นำมาตรการปิดประเทศกลับมาใช้ ความกังวลในประเด็นนี้จึงเริ่มลดลง อย่างไรก็ตามระดับดัชนีที่ปรับตัวขึ้นมาปิดใกล้จุดสูงสุดทำไว้ในการซื้อขายก่อนสิ้นปี และเป็นระดับที่มักมีแรงขายกลับออกมาจนทำให้ดัชนีเกิดการอ่อนตัวลง ดังนั้นสำหรับการเคลื่อนไหวในระหว่างวันจึงต้องเริ่มระวังแรงขายที่คาดว่ามีกลับออกมา

 

  • การเก็งกำไรในสัญญาเดือน H  มีแนวต้านบริเวณ 952-953 จุด เป็นแนวต้านสำหรับเปิดสถานะขาย และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่ 957 จุด ส่วนการเก็งกำไรการฟื้นตัวควรรอเปิดสถานะในช่วงที่มีการปรับฐานกลับลงมาเคลื่อนไหวใกล้แนวรับบริเวณ 937-938 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 935 จุด

 

ADVANC Futures

ราคาหุ้น ADVANC เริ่มมีสัญญาณการฟื้นตัวเกิดขึ้นในการซื้อขายในช่วงต้นสัปดาห์ การเก็งกำไรระยะสั้นสามารถเลือกเปิดสถานะซื้อ โดยมีแนวรับบริเวณ 176-177 บาท เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 175 บาท

 

GUNKUL Futures

ราคาหุ้น GUNKUL กลับขึ้นมาเคลื่อนไหวใกล้แนวต้านสำคัญทางเทคนิค ในระยะสั้นจึงคาดว่าอาจเริ่มมีการปรับฐานเกิดขึ้น การเก็งกำไรระหว่างวันมีแนวต้านบริเวณ 2.66-2.68 บาท เป็นแนวต้านสำหรับเปิดสถานะขาย และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่ 2.70 บาท