ซื้อที่ 935-938 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 930 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยดีดตัวขึ้นตั้งแต่ช่วงเปิดตลาดภาคเช้า และในระหว่างวันแรงซื้อที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่องจนทำให้ดัชนีปรับตัวขึ้นในปริมาณมาก ก่อนที่ในการซื้อขายภาคบ่ายด้วยราคาหุ้นที่ปรับขึ้นมามากจึงทำให้เริ่มมีแรงขายทำกำไรสลับออกมา ปัจจัยบวกจากการไหลเข้าของเงินทุน ยังเป็นปัจจัยบวกที่ทำให้ตลาดหุ้นไทยฟื้นตัวขึ้นในช่วงหลายวันที่ผ่านมา

 

  • นักลงทุนต่างประเทศและนักลงทุนสถาบันมียอดซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทยในการซื้อขายวานนี้ โดยมียอดซื้อสุทธิ 2.46 พันล้านบาท และ 3.87 พันล้านบาท ตามลำดับ  นักลงทุนรายย่อยเป็นกลุ่มนักลงทุนประเภทเดียวที่ขายสุทธิ โดยมียอดขายสุทธิ 7.82 พันล้านบาท ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดขายสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 6,347 สัญญา

 

  • ค่ำวันนี้จะมีการรายงานข้อมูลการจ้างงานของสหรัฐ ด้วยรายงานการจ้างงานภาคเอกชนซึ่งรายงานออกมาในช่วงกลางสัปดาห์ออกมาดีกว่าที่ตลาดประเมิน การรายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรในช่วงค่ำวันนี้จึงเป็นที่คาดหวังของนักลงทุนว่าจะออกมาในลักษณะเดียวกัน จึงอาจมีแรงซื้อเก็งกำไรเข้าในตลาดหุ้นและตลาดสินทรัพย์เสี่ยง ประกอบกับการไหลเข้าของเงินทุนก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยบวกที่ทำให้ตลาดหุ้นไทยมีแนวโน้มฟื้นตัว แต่ด้วยราคาหุ้นที่ปรับขึ้นมามาก การเก็งกำไรในระยะสั้นจึงยังเป็นการรอกลับเข้าซื้อในช่วงที่ตลาดอ่อนตัว หรือหากดัชนีปรับตัวขึ้นต่อ ก็สามารถเลือกเปิดสถานะขายเก็งกำไร

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน M เปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 952-955 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 960 จุด โดยมีแนวรับสำหรับเก็งกำไรการฟื้นตัวอยู่ที่ 935-938 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 930 จุด

 

TASCO Futures

ราคาหุ้น TASCO ดีดตัวขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่เหนือราคาสูงสุดที่ทำไว้ในเดือนกุมภาพันธ์ แต่ในระหว่างวันก็มีแรงขายสลับออกมา การเคลื่อนไหวทางเทคนิคจึงยังมีแนวโน้มอ่อนตัว โดยมีแนวต้านบริเวณ 24.60-24.80 บาท เป็นจุดเปิดสถานะขายและมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่ 25 บาท

 

CKP Futures

ราคาหุ้น CKP เริ่มมีแรงขายกลับออกมาในการซื้อขายวานนี้ หากไม่สามารถผ่านแนวต้านซึ่งเป็นจุดสูงสุดที่ทำไว้ในการซื้อขายสัปดาห์ก่อน คาดว่าจะเริ่มมีการปรับฐานเกิดขึ้น โดยสามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 4.56-4.58 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 4.60 บาท