ซื้อที่ 910-912 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 905 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากการซื้อขายช่วงปลายสัปดาห์ก่อน โดยมีแรงซื้อเข้ามามากตั้งแต่ช่วงเปิดตลาดและต่อเนื่องในการซื้อขายระหว่างวัน สถานการณ์การประท้วงในสหรัฐซึ่งไม่มีผลต่อการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นสหรัฐทำให้นักลงทุนคลายกังวลในประเด็นนี้และส่งผลให้มีแรงซื้อเข้ามาในตลาดหุ้นอย่างต่อเนื่อง

 

  • นักลงทุนต่างประเทศและนักลงทุนสถาบันมียอดซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทยวันอังคารที่ผ่านมา โดยมียอดซื้อสุทธิ 2.08 พันล้านบาท และ 1.04 พันล้านบาท ตามลำดับ  นักลงทุนรายย่อยเป็นกลุ่มนักลงทุนประเภทเดียวที่ขายสุทธิ โดยมียอดขายสุทธิ 4.11 พันล้านบาท ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดขายสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 3,186 สัญญา

 

  • นักลงทุนต่างประเทศซึ่งกลับมามียอดซื้อสุทธิทั้งในตลาดหุ้นและตลาดอนุพันธ์ เริ่มสร้างความมั่นใจต่อการลงทุนในตลาดหุ้นไทย ซึ่งการฟื้นตัวของตลาดตั้งแต่ช่วงปลายสัปดาห์ก่อนต่อเนื่องถึงต้นสัปดาห์มาจากแรงซื้อของนักลงทุนต่างประเทศเป็นหลัก ในขณะที่ปัจจัยจากต่างประเทศยังเป็นประเด็นหลักที่นักลงทุนให้ความสนใจ โดยในส่วนของการประท้วงในสหรัฐที่แม้จะมีความรุนแรงเกิดขึ้นแต่กลับไม่มีผลต่อตลาดหุ้นมากนัก ในขณะที่การรายงานข้อมูลการจ้างงานในช่วงปลายสัปดาห์ยังเป็นประเด็นที่นักลงทุนให้ความสนใจ

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน M สามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 925-930 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 935 จุด โดยมีแนวรับสำหรับเก็งกำไรการฟื้นตัวอยู่ที่ 910-912 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 905 จุด

 

STA Futures

ราคาหุ้น STA เริ่มอ่อนตัวลงหลังจากปรับตัวขึ้นมามากตลอดการซื้อขายช่วงหลายวันที่ผ่านมา ในระหว่างวันมีแนวต้านบริเวณ 28 บาท เป็นระดับแนวต้านที่สามารถเปิดสถานะขาย และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่ 28.50 บาท

 

DELTA Futures

ราคาหุ้น DELTA ฟื้นตัวกลับขึ้นในการซื้อขายวันอังคาร โดยคาดว่าเป็นการดีดตัวทางเทคนิคที่เกิดขึ้นหลังจากที่ราคาหุ้นปรับตัวลงมามาก แต่ยังมีแนวโน้มที่ราคาหุ้นจะอ่อนตัวลงต่อ จึงสามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 57-57.50 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 58 บาท