ซื้อที่ 870 จุด จุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 865 จุด

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับตัวเพิ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเปิดตลาดภาคเช้า แรงซื้อมีเข้ามาในหุ้นกลุ่มธนาคารซึ่งนักลงทุนประเมินว่าเป็นกลุ่มที่จะได้รับประโยชน์จากการกู้เงินของรัฐบาล ในขณะที่ปัจจัยลบจากสหรัฐกลับไม่มีผลให้ดัชนีตลาดหุ้นล่วงหน้าของสหรัฐในระหว่างวันปรับตัวลง จึงทำให้การเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นในเอเชียวานนี้ปรับตัวขึ้นในปริมาณมาก

 

  • นักลงทุนต่างประเทศและนักลงทุนสถาบันมียอดซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทยวานนี้ด้วยปริมาณใกล้เคียงกันที่ราว  1.4 พันล้านบาท  นักลงทุนรายย่อยเป็นกลุ่มนักลงทุนประเภทเดียวที่ขายสุทธิในการซื้อขายวานนี้ โดยมียอดขายสุทธิ 3.2 พันล้านบาท ในตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างประเทศมียอดขายสุทธิใน SET50 Index Futures ด้วยปริมาณ 2,440 สัญญา

 

  • ตลาดหุ้นไทยจะปิดทำการในวันพรุ่งนี้ และด้วยปัจจัยลบจากต่างประเทศทั้งกรณีการค้าระหว่างจีนและสหรัฐที่ยังเป็นประเด็นหลักที่นักลงทุนให้ความสนใจ เช่นเดียวกับการประท้วงในสหรัฐซึ่งแม้ในการซื้อขายวานนี้จะไม่มีผลต่อการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นมากนัก แต่คาดว่าหากสถานการณ์ยังคงมีความรุนแรงก็จะกลับมาเป็นปัจจัยลบกดดันการลงทุน รวมทั้งรายงานข้อมูลการจ้างงานของสหรัฐที่จะมีรายงานออกมาในช่วงกลางและปลายสัปดาห์มีแนวโน้มที่จะชะลอตัวลง ในระหว่างวันหากดัชนีปรับตัวขึ้น คงยังต้องระวังแรงขายที่คาดว่าจะมีกลับออกมา

 

  • การเก็งกำไรระยะสั้นในสัญญาเดือน M สามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 905-910 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 915 จุด โดยมีแนวรับสำหรับเก็งกำไรการฟื้นตัวอยู่ที่ 870-872 จุด เป็นแนวรับสำหรับเปิดสถานะ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 865 จุด

 

PSL Futures

ราคาหุ้น PSL ปรับตัวลงในการซื้อขายช่วงปลายสัปดาห์ก่อน และเริ่มมีสัญญาณเตือนการปรับฐาน การเก็งกำไรระยะสั้นสามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 3.94-3.96 บาท โดยมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่  4 บาท

 

CHG Futures

ราคาหุ้น CHG ดีดตัวขึ้นในการซื้อขายวันศุกร์ แต่หากยังไม่สามารถผ่านแนวต้านบริเวณ 2.62-2.64 บาทขึ้นไปได้ การเคลื่อนไหวทางเทคนิคในระยะสั้นก็ยังมีสัญญาณเตือนการอ่อนตัว การเก็งกำไรระยะสั้นจึงสามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 2.62-2.64 บาท และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 2.70 บาท