ขายที่ 1,095-1,098 จุด Cut Loss 1,110 จุด 

 

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดตลาดปรับตัวลงในการซื้อขายวันศุกร์ โดยในช่วงท้ายตลาดเริ่มมีแรงซื้อกลับเข้ามาจนทำให้ดัชนีเริ่มฟื้นตัวลดช่วงการติดลบในระหว่างวันลง แต่ภาพรวมตลอดทั้งสัปดาห์ดัชนียังคงปิดตลาดลดลงต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 2 ราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวลงและความกังวลปัญหาเศรษฐกิจยังคงเป็นปัจจัยลบกดดันการลงทุน

 

  • นักลงทุนรายย่อยเป็นกลุ่มนักลงทุนประเภทเดียวที่ซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทยโดยมียอดซื้อสุทธิ 2.29 พันล้านบาท แรงขายส่วนใหญ่มาจากนักลงทุนสถาบันซึ่งขายสุทธิ 1.32 พันล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ 367 ล้านบาท  ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) นักลงทุนต่างประเทศมียอดซื้อสุทธิในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของ SET50 ด้วยปริมาณ 13,660  สัญญา

 

  • การเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยกลับมาเคลื่อนไหวในทิศทางอ่อนตัว ปัจจัยลบจากความกังวลเรื่องภาวะเศรษฐกิจหลังรายงานข้อมูลการส่งออกของไทยกลับชะลอตัวลง รวมทั้งปัญหาการค้าระหว่างจีนและสหรัฐที่อาจไม่สามารถบรรลุข้อตกลงได้ในเร็วๆนี้กลับมาเป็นปัจจัยกดดันการลงทุน ส่วนการประชุมของคณะกรรมการนโยบายการเงินของไทยในสัปดาห์นี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่นักลงทุนให้ความสนใจ หากมีการปรับลดดอกเบี้ยก็อาจส่งผลให้นักลงทุนกลับมากังวลว่าเศรษฐกิจกำลังอยู่ในช่วงชะลอตัว แต่หากไม่มีการปรับลดดอกเบี้ย เงินบาทก็จะแข็งค่าขึ้นและจะสร้างความกังวลเรื่องการส่งออกในช่วงที่เหลือของปี

 

  • การเก็งกำไรในสัญญาเดือน  U สามารถเปิดสถานะขายจากแนวต้านบริเวณ 1,095-1,098 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 1,110 จุด ส่วนการเก็งกำไรการฟื้นตัวควรรอเปิดสถานะในช่วงที่ปรับฐานกลับลงมายังแนวรับบริเวณ 1,080-1,082 จุด และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 1,078 จุด

 

GULF Futures

ราคาหุ้น GULF ยังคงมีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวในช่วงของการปรับฐาน หากในการซื้อขายระหว่างวันราคาฟื้นตัวขึ้นเข้าใกล้แนวต้านบริเวณ 155 บาท ยังคงสามารถเปิดสถานะขายเก็งกำไร และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่บริเวณ 157 บาท

 

BJC Futures

ราคาหุ้น  BJC ยังคงแกว่งตัวในกรอบแคบและเคลื่อนไหวทรงตัวที่แนวรับบริเวณ 52 บาท จึงยังมีแนวโน้มที่จะเริ่มมีการฟื้นตัวเกิดขึ้น การเก็งกำไรระยะสั้นสามารถเปิดสถานะซื้อจากแนวรับบริเวณดังกล่าว และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 51 บาท