คืนนี้สหรัฐจะประกาศดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนต.ค.

 แนวโน้มราคาทองคำคาดปรับตัวขึ้นได้ต่อ

 

  • วันนี้ราคาทองคำ Spot ในการซื้อขายช่วงกลางวันปรับตัวลดลงเล็กน้อย หลังจากที่ราคาทองคำปรับตัวขึ้นแรงในระดับสูงสุดรอบ 10 สัปดาห์ โดยราคาทองคำได้รับปัจจัยหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ และแรงเทตลาดหุ้นทั่วโลก ทั้งนี้นักลงทุนยังคงจับตาการเปิดเผยรายงานของกระทรวงคลังสหรัฐในวันที่ 15 ต.ค.นี้ว่า สหรัฐจะระบุรายชื่อประเทศจีนว่าเป็นประเทศที่ปั่นค่าเงินหรือไม่ นอกจากนี้ ยูโรก็ได้แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ จากความคาดหวังว่า อังกฤษจะสามารถบรรลุข้อตกลงกับ EU ในประเด็น Brexit หลังจากมีความคืบหน้าในการเจรจาข้อตกลง Brexit กับอังกฤษ โดยเฉพาะในประเด็นที่เกี่ยวกับชายแดนของประเทศไอร์แลนด์

 

  • ส่วนคืนนี้สหรัฐจะประกาศดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนต.ค.ของมหาวิทยาลัยมิชิแกน ตลาดคาดจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 100.4 จาก1 ในเดือนก.ย.

 

  • แนวโน้มราคาทองคำ Spot คาดปรับตัวขึ้นได้ต่อ โดยราคาทองคำมีแนวรับอยู่ที่ 1,210 และ 1,200 ดอลลาร์/ออนซ์ ในขณะที่ราคาทองคำมีแนวต้านที่ 1,226 และแนวต้านถัดไป 1,230 ดอลลาร์/ออนซ์ กลยุทธ์การลงทุนในโกลด์ฟิวเจอร์ส แนะนำเข้าซื้อเก็งกำไรการฟื้นตัวเมื่อราคาทอง Spot ปรับลงมาที่ 1,210 ดอลลาร์/ออนซ์ โดยมีจุดขายตัดขาดทุนที่ 1,200 ดอลลาร์/ออนซ์ ส่วนการลงทุนใน Gold-D แนะนำเข้าซื้อเก็งกำไรการฟื้นตัวเมื่อราคา GDZ18 ปรับลงมาที่ 1,212 ดอลลาร์/ออนซ์ โดยมีจุดขายตัดขาดทุนที่ 1,202 ดอลลาร์/ออนซ์